Thứ 309172019

LAST_UPDATE09:39:32 AM

Tăng cường đảm bảo an toàn an ninh thông tin

(Website TU)- Chiều 16/1, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014. Đến tham dự có Phó Chủ tịch UBND TP Lê Mạnh Hà.

Năm 2013, cán bộ, công chức viên chức của Sở đã đoàn kết, nỗ lực công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quản lý nhà nước trong tất cả các lĩnh vực được giao: Công nghệ thông tin, bưu chính viễn thông, phát thanh, truyền hình, báo chí, xuất bản và in ấn. Sở cũng tham mưu cho UBND TP trong triển khai thực hiện việc thúc đẩy phát triển công nghiệp vi mạch ở Việt Nam.

 

Ngành công nghệ thông tin – truyền thông TP tiếp tục là ngành công nghiệp trọng yếu góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế của TP, tạo sự chuyển dịch trong cơ cấu kinh tế và chuyển đổi mô hình tăng trưởng của TP trong những năm qua. Ngành công nghiệp công nghệ thông tin có sự tăng trưởng mạnh mẽ về doanh thu trong lĩnh vực phần cứng đạt 111.526,25 tỷ đồng; doanh thu lĩnh vực bưu chính, viễn thông đạt 33.785 tỷ đồng.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước ngày càng được triển khai chuyên sâu hơn. Các dịch vụ công trực tuyến từng bước được nâng cấp lên cấp độ 3, 4 góp phần đẩy nhanh quá trình cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư.

Hoạt động của các cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình đã có những đóng góp tốt, tích cực trong đời sống tinh thần của người dân. Công tác phối hợp giữa các cơ quan quản lý báo chí tiếp tục được duy trì thông qua các cuộc giao ban định kỳ hàng tuần, qua đó đã kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Lê Mạnh Hà đã ghi nhận và biểu dương, đánh giá cao vai trò quản lý nhà nước mà Sở Thông tin và Truyền thông cùng các cấp, các ngành, các cơ quan đơn vị đã đạt được trên lĩnh vực thông tin và truyền thông trong năm 2013. Đồng chí yêu cầu Sở tiếp tục tháo gỡ khó khăn vướng mắc, hỗ trợ, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp công nghệ thông tin và truyền thông; đẩy mạnh và hoàn thiện mô hình ứng dụng công nghệ thông tin tại các quận, huyện, sở, ngành theo hướng bền vững, chuyên sâu và hiệu quả; tăng cường đảm bảo an toàn an ninh thông tin, an ninh mạng cho các hệ thống thông tin cơ quan nhà nước; tăng cường quản lý, kiểm tra giám sát những lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực; cần nâng cao chất lượng quản lý nhà nước về báo chí...

Dịp này, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Võ Văn Long vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì; 5 cá nhân nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có nhiều thành tích cao trong hoạt động ngành công nghệ thông tin TP.